Lễ thả cá - phát triển nguồn lợi thủy sản hồ thủy điện Xuân Minh và phát động Tết trồng cây – đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Để góp phần bảo tồn đa dạng nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái, thời gian qua, Công ty Cổ phần Thủy điện Xuân Minh đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực tại địa phương nơi công tác. Một trong những hoạt động nổi bật, có sự phối hợp của UBND huyện Thường Xuân và Công ty CP Vinaconex P&C là “Lễ thả cá - phát triển nguồn lợi thủy sản hồ thủy điện Xuân Minh và phát động Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được tổ chức vào ngày 01/03/2020 vừa qua. Tham dự buổi lễ có các lãnh đạo huyện Thường Xuân, lãnh đạo Công ty Vinaconex P&C cùng đông đảo cán bộ các phòng, ban tại huyện và CBCNV Công ty CP Thuỷ điện Xuân Minh.


      Số lượng cá giống tại buổi lễ do trại cá giống tại địa phương cung ứng, tương đương khoảng 3 vạn con, là những giống cá nước ngọt truyền thống như: chép, trắm, trôi, mè,... được thả xuống khu vực lòng hồ thủy điện Xuân Minh. Hoạt động thả cá về với môi trường tự nhiên là hoạt động thiết thực, góp phần bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo sự phong phú của các quần thể, đa dạng sinh học với nhiều giống cá có giá trị kinh tế. Đây cũng là hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức của CBCNV trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái.

 

 

Cũng trong buổi phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được tổ chức cùng ngày, đông đảo CBCNV trong Công ty đã hưởng ứng tham dự trồng khoảng 5 nghìn cây keo giống và một số loại cây ăn quả. Đại diện lãnh đạo Công ty đã tiến hành trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà máy thủy điện Xuân Minh. Tại buổi lễ phát động, các lãnh đạo đã nhấn mạnh truyền thống và ý nghĩa của hoạt động trồng cây, coi việc trồng cây chỉ là hoạt động khởi đầu, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng cây, vừa tỏa bóng mát, vừa đem lại nguồn lợi kinh tế trong tương lai mới là công tác được coi trọng.