Công ty Cổ phần Thủy điện Xuân Minh - Hành trình 05 năm một chặng đường xây dựng và phát triển (03/10/2014÷03/10/2019)

Ngày 03/10/2019 vừa qua, Công ty Cổ phần Thủy điện Xuân Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Công ty (03/10/2014÷03/10/2019). Tới dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo huyện ủy và UBND huyện Thường Xuân, đại diện chính quyền các xã của huyện; Các đồng chí lãnh đạo của Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex, Công ty Cổ phần Vinaconex P&C, Công ty Cổ phần Thép và vật tư công nghiệp SIMCO; Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Thăng Long cùng đại diện các đối tác.


 

Công ty CP Thủy điện Xuân Minh vinh dự đón nhận cờ truyền thống do ông Vũ Ngọc Tú - Phó Chủ tịch HĐQT và ông Phạm Bảo Long - Phó TGĐTT Công ty Vinaconex P&C trao tặng

          05 năm là khoảng thời gian chưa phải là dài đối với một doanh nghiệp, nhưng đối với Xuân Minh, đây là chặng đường đánh dấu sự trưởng thành cũng như khẳng định vị trí của Công ty. Bằng bàn tay và khối óc, với sự kiên tâm và bền chí, đã hiện thực hóa một vùng đất còn khó khăn, neo người qua lại thành một nhà máy thủy điện với công nghệ hiện đại, hạ tầng đồng bộ, cảnh quan sạch đẹp. Tuy là một dự án thủy điện nhỏ với công suất 15MW nhưng Thủy điện Xuân Minh là một trong những dự án thủy điện tạo được ấn tượng mạnh về tiến độ xây dựng nhanh, chất lượng, an toàn trong thi công và vận hành hiệu quả. Hiện tại, giá trị tài sản của Công ty đạt trên 500 tỷ đồng, sản lượng điện hàng năm đạt khoảng 68 triệu kWh và tổng doanh thu đạt khoảng 85 tỷ đồng. Xuân Minh đang từng bước mang lại cuộc sống ấm no cho các gia đình và góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

          Bên cạnh các kết quả về đầu tư và sản xuất kinh doanh, Công ty còn chú trọng đến công tác an sinh xã hội tại địa phương như: hỗ trợ san nền khu Nhà văn hóa xã và bê tông hóa một số đoạn đường liên thôn tại xã Xuân Cẩm; hỗ trợ xã Xuân Cao xây dựng Nhà văn hóa và nâng cấp một số đoạn đường liên thôn cấp 4 của thôn Xuân Minh 1, xã Xuân Cao. Hàng năm, CBCNV trong công ty luôn tích cực tham gia các phong trào tương thân, tương ái tại địa phương như: quyên góp ủng hộ quỹ chất độc da cam/ dioxin, quỹ vì người nghèo, trao tặng hàng trăm suất quà vào mỗi dịp Tết đến, góp phần mang lại cái Tết ấm áp hơn cho các hộ nghèo nơi địa phương công tác;...

      Ông Phạm Quang Minh – Giám đốc Công ty CP Thuỷ điện Xuân Minh phát biểu khai mạc buổi lễ

          Đóng góp nên thành quả trên có nhiều nhân tố, nhưng nhân tố tiên quyết chính là con người.

          Trước hết, đó là đội ngũ cán bộ lãnh đạo với tầm nhìn xa trông rộng và trí tuệ sắc bén. Những thành viên trong HĐQT Công ty chính là đội ngũ có trách nhiệm giữ và truyền ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao chinh phục, dám nghĩ dám làm cho tập thể CBCNV Xuân Minh. Chiến lược phát triển “Bền vững, sáng tạo, đổi mới”, dựa trên nguyên tắc” Kỷ cương, chuẩn mực”, với giá trị cốt lõi “tính nhân văn”, được HĐQT Công ty đề ra ngay từ những ngày đầu thành lập và đã trở thành kim chỉ nam xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển Công ty trong 5 năm qua.

          Và đến hôm nay, đội ngũ cán bộ lãnh đạo Xuân Minh có quyền tự hào rằng, tài sản quý giá nhất họ tạo dựng được, luôn sát cánh bên họ chính là một tập thể CBCNV Xuân Minh trưởng thành tuổi nghề, đoàn kết sáng tạo, tận tâm cống hiến. Nhìn lại chặng đường đã qua, những thành viên trong Công ty đã thầm lặng hy sinh hạnh phúc cá nhân, không quản ngại nắng mưa, gian khổ, đoàn kết, sát cánh từ những ngày đầu tiên xây dựng công trình. Thành quả đạt được ngày hôm nay không dành cho những cá nhân “nghèo tư duy, nghèo ý chí”, chỉ có sự kiên tâm, bền chí mới đi đến đích.

    Ông Cầm Bá Xuân – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân phát biểu tại buổi lễ

         Mốc son 05 năm Xuân Minh kỷ niệm ngày hôm nay sẽ là điểm khởi đầu đầy lạc quan cho hành trình mới đầy thách thức phía trước. Không dừng ở tâm lý hưởng thụ, an vị, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Thuỷ điện Xuân Minh đang xây dựng chiến lược dài hạn, tập trung phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Sự xuất hiện hỗ trợ của công nghệ 4.0 chính là cơ hội để Xuân Minh đổi mới phương pháp quản lý, kỹ thuật công nghệ, đào tạo chuyên sâu. Mỗi CBCNV trong Xuân Minh luôn tâm niệm, trái tim nhân ái với cộng đồng và đạo đức nghề nghiệp chính là công cụ bền bỉ, hiệu quả nhất phát huy trí tuệ, tạo nên thành công của doanh nghiệp trong tương lai.

                 Các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy Thuỷ điện Xuân Minh