Đoàn công tác Huyện uỷ, UBND Huyện Thường Xuân kiểm tra thực tế công tác phòng chống lụt bão tại Nhà máy Thuỷ điện Xuân Minh

Ngày 30/8/2019, đoàn công tác của Huyện ủy, UBND huyện Thường Xuân đã tới Nhà máy Thủy điện Xuân Minh kiểm tra thực tế công tác phòng chống lụt bão. Dẫn đầu đoàn công tác là ông Đỗ Xuân Nam - Chủ tịch HĐND, bí thư huyện ủy Thường Xuân và ông Cầm Bá Xuân - Chủ tịch huyện Thường Xuân.


 

Theo đánh giá của đoàn công tác, công tác phòng chống và ứng phó mưa bão đã được Công ty Xuân Minh thực hiện nghiêm túc, chủ động trên cả phương diện nhân lực và vật lực.  Hệ thống máy móc, hệ thống truyền tải điện, các thiết bị nâng hạ cửa phai đã được Công ty kiểm tra, đánh giá hiện trạng và kịp thời sửa chữa, nâng cấp từ tháng 5/2019, đảm bảo tính an toàn cao. Vật tư, trang thiết bị phòng chống lụt bão được mua sắm, cấp phát đầy đủ, sẵn sàng ứng phó với diễn biến của bão và mưa lũ. Trước đó, Công ty cũng đã lập phương án và tổ chức diễn tập “Phòng chống lụt bão và xử lý sự cố, đảm bảo an toàn cho công trình thủy điện Xuân Minh năm 2019”. Sau khi nghiên cứu, đánh giá tư liệu lưu lại buổi diễn tập, Đoàn công tác đã đánh giá cao tinh thần tích cực, ứng phó nhanh, kịp thời của CBCNV trong Công ty khi xử lý các tình huống giả định đặt ra.