Công tác an sinh xã hội tại địa phương

Trong giai đoạn thi công Nhà máy thuỷ điện Xuân Minh cũng như trong quá trình vận hành Nhà máy hiện nay, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Xuân Minh luôn chú trọng tới công tác an sinh xã hội tại địa phương.


 

Sáng ngày 03/8/2019, đoàn lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Xuân Minh, do đồng chí Phạm Quang Minh – Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn, đã tới làm việc và trao tặng các thiết bị cơ sở cho thôn Xuân Minh 1, xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là địa bàn đặt vị trí nhà máy thủy điện Xuân Minh do Công ty làm chủ đầu tư, thuộc địa bàn khó khăn của huyện Thường Xuân. Công ty Xuân Minh đã trao tặng 10 bộ bàn ghế cùng một số nhu yếu phẩm phục vụ hoạt động của nhà văn hóa thôn.

 

 

 

Nằm trong khuôn khổ chương trình cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần nơi địa phương công tác, trước đó, công ty cổ phần thủy điện Xuân Minh cũng đã phối hợp với UBND huyện Thường Xuân, công ty cổ phần Vinaconex P&C tham gia hỗ trợ đầu tư xây dựng Nhà văn hóa tại thôn Xuân Minh 1, xã Xuân Cao và lắp đặt hệ thống chiếu sáng cầu treo thôn Thanh Xuân, xã Xuân Cẩm.

Nhà văn hóa thôn Xuân Minh 1 có tổng kinh khí đầu tư khoảng 600 triệu đồng, trong đó công ty Xuân Minh hỗ trợ 250 triệu đồng.Công trình đã được khánh thành và đi vào hoạt động trong tháng 1/2019.Công trình là một trong những điểm nhấn trong việc xây dựng các thiết chế văn hóa ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân tại địa phương.

 

Cũng trong tháng 1/2019, hệ thống chiếu sáng cầu treo thôn Thanh Xuân đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.Hệ thống chiếu sáng cầu treo gồm 5 cột đèn, với hệ thống dây dẫn điện đấu nối từ hệ thống điện của thôn, với tổng kinh phí do công ty Xuân Minh hỗ trợ khoảng 50 triệu đồng. Hệ thống chiếu sáng góp phần đảm bảo an toàn cho nhân dân trong thôn khi đi qua cầu vào ban đêm.

 

Các hoạt động tham gia hỗ trợ đầu tư xây dựng và trao tặng quà cho địa phương nơi công tác đã một phần thể hiện trách nhiệm của Công ty Cổ phần Thủy điện Xuân Minh trong việc đóng góp, xây dựng và phát triển cộng đồng.